Xã Yên Khương tổ chức Lễ phát động tết trồng cây xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Ngày 02/02/2021 00:00:00

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây”, Sáng ngày 25/2/2019 tại sân văn hóa xã, UBND xã Yên Khương đã tổ chức lễ phát động tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019.Tới dự có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể và đông đảo cán bộ 9 thôn bản trên địa bàn xã.

Yên Khương là xã miền núi duy nhất có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào của huyện Lang Chánh, kinh tế rừng giữ vai trò chủ đạo trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương và có vị trí quan trọng trong việc đảm bảo môi trường sinh thái. Cùng với việc làm tốt công tác trồng cây, trồng rừng, cần tăng cường biện pháp bảo vệ, phát triển vốn rừng, nghiên cứu, chuyển dịch cơ cấu cây trồng trong nông lâmnghiệp để việc trồng cây, trồng rừng phát huy được ưu thế của địa phương, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.các cơ quan, đơn vị, mỗi gia đình trên địa bàn xã cần phải hành động thực sự từ việc trồng, chăm sóc đến bảo vệ rừng phòng hộ, trồng rừng tập trung đến việc trồng cây tạo cảnh quan môi trường cho từng cơ quan đơn vị, từng khu dân cư, gắn việc trồng cây, trồng rừng với xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường sinh thái.

Thực hiện Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động, phong trào trồng cây, trồng rừng trên địa bàn xã Yên Khương được mọi tầng lớp nhân nhân nhiệt tình hưởng ứng. Trong những năm qua, phong trào trồng cây gây rừng, đặc biệt là chương trình phủ xanh đất trồng đồi núi trọc được các cấp, các ngành, và nhân dân xã Yên Khương quan tâm. Cùng với rừng tự nhiên, rừng cây do nhân dân trồng đã phát huy tác dụng phòng chống xói mòn, giữ gìn hệ sinh thái, cung cấp nguồn lâm sản, tạo môi trường trong lành phục vụ sản xuất, cũng như đời sống nhân dân.

K.

Xã Yên Khương tổ chức Lễ phát động tết trồng cây xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Đăng lúc: 02/02/2021 00:00:00 (GMT+7)

K.