Yên Khương tích cực triển khai việc tiêm phòng cho gia súc gia cầm trên địa bàn toàn xã.

Ngày 20/03/2019 10:09:28

Nhằm phòng ngừa, hạn chế dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm, nhất là bệnh dại trên đàn chó trên địa bàn, xã Yên Khương đã và đang tập trung triển khai đợt cao điểm tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc gia cầm, phấn đấu hoàn thành tiêm phòng cho đàn vật nuôi theo kế hoạch đề ra. Đặc biệt tuyên truyền cho người chăn nuôi, giết mổ về sự nguy hiểm cũng như cách phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu phi đang có diễn biến nguy hiểm và khó lường, tránh không để dịch sảy ra trên địa bàn.

Theo chỉ tiêu phân bổ tiêm phòng bắt buộc đợt 1 năm 2019 xã Yên Khương nhận số hóa chất tiêu độc khử trùng là 25 lít, số lượng vắc xin cúm gia cầm H5N1 là 6800 liều, số lượng vắc xin lở mồm long móng là 1300 liều, vắc xin tụ huyết trùng là 1410 liều, vắc xin dịch tả là 835 liều, vắc xin tai xanh là 80 liều. Để công tác tiêm vắc xin phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đạt kết quả cao, xã Yên Khương đã tổ chức tuyên truyền, vận động sâurộng đến các hộ chăn nuôi về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của công tác tiêm phòng đối với đàn vật nuôi, cách phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu phi, UBND xã Yên Khương đã chỉ đạo các thôn bản tăng cường công tác tuyên truyền về kế hoạch tiêm, thông báo lịch tiêm phòng cụ thể và phổ biến các quy định phòng, chống dịch bệnh vật nuôi để người dân biết chủ động hợp tác và thực hiện, cán bộ thú y viên tiến hành thống kê, rà soát lên danh sách đàn vật nuôi thuộc diện phải tiêm cho từng khu phố, từng hộ, qua đó, giúp cho người chăn nuôi nhận thức được việc tiêm phòng là bảo vệ cho đàn gia súc, gia cầm khỏe mạnh và phát triển bền vững.
FullSizeRender.jpg

Anh Lương Văn Kia - cán bộ thú y xã cho biết “Để hạn chế thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh gây ra trên đàn vật nuôi, các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã đều chấp hành thực hiện tốt lịch tiêm vắc-xin phòng. Chúng tôi cũng tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, khơi thông cống rãnh khu vực chăn nuôi. Thực hiện tốt vệ sinh tiêu độc khử trùng nhằm mục đích hạn chế nguồn gây bệnh, góp phần bảo đảm cho đàn gia súc, gia cầm của gia đình mình”

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của huyện và sự chủ động của các cơ quan chức năng và cán bộ thú y xã, đặc biệt sự đồng tình của bà con trong việc tiêm vắc – xin phòng, chống dịch bệnh, hy vọng đàn vật nuôi của xã tiếp tục sinh trưởng, phát triển tốt, đem lại thu nhập, xóa đói, giảm nghèo cho bà con, đồng thời thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển.
K.

Đăng lúc: 20/03/2019 10:09:28 (GMT+7)

FullSizeRender.jpg

K.