Công bố hết dịch tả lợn châu phi tại xã Yên Khương.

Ngày 08/07/2019 09:35:05

Ngày 2/7/2019 UBND huyện Lang Chánh đã có Quyết Định số 1243/QĐ-UBND về việc công bố hết bệnh dịch tả lợn châu phi tại xã Yên Khương.

Theo đó tại xã Yên Khương các hoạt động giết mổ, mua, bán, vận chuyển lợn và sản phẩm từ lợn sang các nơi khác và nhập lợn và các sản phẩm từ lợn từ nơi khác về địa bàn sẽ được trở lại bình thường theo quy định của Luật Thú y và các Quy định hiện hành của pháp luật. Điều này sẽ có tác động tích cực đến tình hình chăn nuôi và sử dụng thịt lợn của người dân.
1461062536-dv---phu.jpg

Bên cạnh đấy, UBND huyện cũng chỉ đạo sau khi hết dịch vẫn phải tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng, kiểm soát giết mổ, quản lý chặt chẽ đàn lợn và xử lý kịp thời trong trường hợp lợn tái phát bệnh. Đồng thời, các địa phương thực hiện đầy đủ, đúng quy định các chế độ, chính sách hỗ trợ thiệt hại cho người chăn nuôi.

Công bố hết dịch tả lợn châu phi tại xã Yên Khương.

Đăng lúc: 08/07/2019 09:35:05 (GMT+7)

1461062536-dv---phu.jpg