UBND xã Yên Khương tổ chức Hội nghị triển khai các chính sách tái cơ cấu ngành nông nghiệp và tiêm phòng gia súc gia cầm đợt 1 năm 2019.

Ngày 01/03/2019 10:11:47

Sáng ngày 28/02/2019 Ủy ban nhân dân xã Yên Khương tổ chức Hội nghị triển khai các chính sách tái cơ cấu ngành nông nghiệp và tiêm phòng gia súc gia cầm đợt 1 năm 2019; Đồng chí Lò Văn Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Khánh – Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể, các cán bộ công chức, Tưởng trạm y tế, Trưởng bản và khuyến nông viên của 9 thôn bản trên địa bàn xã.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, đồng chí Lò Văn Quyền - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Hội nghị có nội dung rất quan trọng là triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp chủ yếu thực hiện các Kế hoạch đã đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND xã cũng đề nghị các đại biểu dự Hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ tập thể, thẳng thắn trao đổi góp ý, đề xuất đúng, đề xuất trúng các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện.

Các đại biểu đã được nghe công chức địa chính nông nghiệp triển khai chính sách tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Thanh Hóa và chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ năm 2019; Trên cơ sở Hướng dẫn số 2121/LN-TC-NNPTNT ngày 03 tháng 6 năm 2016 của Liên ngành Tài chính – Nông nghiệp và PTNT về hồ sơ, thủ tục thanh quyết toán kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015 – 2020 và các công văn hướng dẫn của huyện.

Xã Yên Khương được phân bố khối lượng hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ theo Quyết định 50 của Thủ tướng Chính phủ như sau:

- Trâu đực giống: 1 con.

- Bò đực giống: 2 con.

- Lợn đực giống: 1 con.

- Hầm khí SH Composite trên 7m khối: 7 hầm.

- Bình Ni tơ 3 lit: 1 bình.

UBND xã Yên Khương phổ biến đến các hộ gia đình có nhu cầu đăng ký để lập hồ sơ gửi về UBND huyện trước ngày 30/3/2019.

Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo UBND xã lần lượt triển khai nội dung các Kế hoạch tiêm phòng gia súc gia cầm đợt 1 năm 2019 và Kế hoạch hành động ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Yên Khương. Trong đó đối với việc tiêm phòng gia súc gia cầm dặt mục tiêu hoàn thành kế hoạch giao tiêm của huyện; cụ thể: đàn trâu, bò phải tiêm đạt 80% trở lên, đàn lợn phải tiêm đạt 80% trở lên, đàn chó, mèo phải tiêm đạt 90% trở lên, đàn gia cầm phải đạt 70% trở lên.

Đối với Kế hoạch hành động ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đặt mục tiêu ngăn chặn, giảm thiểu tối đa nguy cơ xâm nhiểm bệnh dịch tả lợn châu phi vào địa bàn xã, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu. nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc từ xã ngoài, huyện ngoài vào địa bàn xã Yên Khương. Chủ động giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp lợn mắc bệnh để xử lý triệt để, không để lây lan ra diện rộng; giảm thiểu tác động tiêu cực đến kinh tế, xã hội, môi trường do bệnh dịch tả lợn Châu Phi gây ra.
FullSizeRender (2).jpg

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Khánh – Bí thư Đảng ủy xã cho ý kiến chỉ đạo nhấn mạnh thêm:

UBND xã phải chỉ đạo cán bộ nông nghiệp, khuyến nông viên, thú y viên thực hiện tốt việc tiêm phòng bệnh cho gia súc gia cầm trên địa bàn xã. Tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích nhân dân đư các con giống gia súc, gia cầm có chất lượng cao vào chăn nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi để nâng cao hiệu quả và thay đổi nhận thức của nhân dân trong việc chăn nuôi phát triển kinh tế một cách hiệu quả.

Đối với việc ngăn chặn và ứng phó với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh thêm, nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển , buôn bán, giết mổ, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, không rõ nguồn gốc, kể cả hình thức cho, tặng của các tổ chức, cá nhân và dân cư khu vực giáp ranh biên giới.

Tập trung ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm dộng vật từ xã ngoài, huyện ngoài vào địa bàn xã.

Tổ chức giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới đối với người và phương tiện vận chuyển xuất phát từ các vùng có Dịch tả lợn Châu Phi vào địa bàn xã.

Tổ chức giám sát, kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ và con người mang thịt lợn, kể cả các sản phẩm từ thịt lợn đã qua chế biến chín đến địa bàn xã.
FullSizeRender (3).jpg

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lò Văn Quyền - Chủ tịch UBND xã giao nhiệm vụ cho các cán bộ công chức, thú y viên, khuyến nông viên, trưởng các thôn bản triển khai đồng bộ, quyết liệt các các kế hoạch đã đề ra. Đề nghị UBMTTQ và các đoàn thể tăng cường công tác phối hợp vận động nhân dân thực hiện.
K.

Đăng lúc: 01/03/2019 10:11:47 (GMT+7)

- Trâu đực giống: 1 con.

- Bò đực giống: 2 con.

- Lợn đực giống: 1 con.

- Hầm khí SH Composite trên 7m khối: 7 hầm.

- Bình Ni tơ 3 lit: 1 bình.

FullSizeRender (2).jpg

FullSizeRender (3).jpg