"Tháng Ba biên giới" ở Yên Khương

Ngày 21/03/2024 13:55:31

Ngày 13-3, tại huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình "Tháng Ba biên giới" năm 2024 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”.

Trong những năm qua, tại Thanh Hóa, chương trình “Tháng Ba biên giới” với nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa đã được thực hiện hiệu quả, góp phần tuyên truyền sâu rộng truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa đoàn viên, hội viên, thanh niên với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và nhân dân tại các vùng biên giới, hải đảo.

1 1.jpg

Tại chương trình lần này, đoàn công tác đã trao 1 bộ máy vi tính tặng Đồn Biên phòng Yên Khương, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa; 30 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi (mỗi suất quà gồm 1 áo khoác, 1 ba lô và 300 nghìn tiền mặt); trao tặng 1 chiếc xe đạp và học bổng trị giá 10 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Yên Khương; tặng 5 suất quà cho già làng, trưởng bản và tặng cờ Tổ quốc cho người dân bảo vệ đường biên, cột mốc và tặng quà phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yên Khương.

( Tin, ảnh: Quốc Toản - Báo Quân đội Nhân dân)

"Tháng Ba biên giới" ở Yên Khương

Đăng lúc: 21/03/2024 13:55:31 (GMT+7)

1 1.jpg