Yên Khương sơ kết xây dựng nền Quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019

Ngày 19/08/2019 11:05:13

Sáng 19/8/2019 UBND xã Yên Khương tổ chức Hội nghị sơ kết xây dựng nền Quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019. Dự Hội nghị có đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Lang Chánh, đại diện lãnh đạo đông biên phòng Yên Khương, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ xã; Đồng chí Lò Văn Quyền – Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.

10 năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Yên Khương đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu của việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân của huyện nhà nói chung và của xã Yên Khương nói riêng.Đảng ủy, UBND xã đã quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục Quốc phòng – An ninh trong tình hình mới và các văn bản, hướng dẫn của Đảng, Nhà nước, Bộ quốc phòng và các cấp về xây dựng nền quốc phòng toàn dân tới các ban ngành đoàn thể của địa phương; phối hợp triển khai sâu rộng công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, tổ chức tuyền truyền, giáo dục về nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Tổ chức luyện tập các phương án khi sảy ra các tình huống, năm 2018 tổ chức diễn tập với quy mô lớn, huy động đến tất cả cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang tham gia diễn tập, vận hành cơ chế 02, Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị, xác định được khu vực phòng thủ, khu vực bảo vệ, khu quyết giữ, khu vực di tản trong các tình huống sảy ra, trong diễn tập cán bộ và nhân dân xã Yên Khương luôn được cấp trên đánh giá cao.

Thực hiện theo Luật dân quân tự vệ số 43/2009/QH11, đến nay tổng biên chế lực lượng dân quân nòng cốt của xã là 73 đồng chí, trong đó: lực lượng cơ động và a dân quân thường trực là 31 đồng chí, lực lượng tại chỗ là 27 đồng chí, binh chủng là 10 đồng chí. Đối với lực lượng công an: thường trực là 3 đồng chí, có 33 tổ an ninh xã hội và 9 tổ an ninh trật tự.

Trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Yên Khương tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả của quản lý Nhà nước đối với công tác quốc phòng, quân sự địa phương, sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong giai đoạn hiện nay. Thường xuyên nắm chắc và dự báo tình hình; tập trung xây dựng lực lượng vũ trang xã vững mạnh làm lòng cốt cho toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Kết hợp chặt chẽ, hiệu quả của nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh.
FullSizeRender (1).jpg
FullSizeRender (2).jpg

Nhân dịp này UBND xã Yên Khương đã tặng thưởng 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019.

Yên Khương sơ kết xây dựng nền Quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019

Đăng lúc: 19/08/2019 11:05:13 (GMT+7)

FullSizeRender (1).jpg
FullSizeRender (2).jpg