Đồng chí Vi Văn Thu – Phó chủ tịch UBND xã cùng đoàn công tác của huyện thăm một số mô hình trồng rừng thâm canh cây vầu đắng thuộc chương trình 30A, 135 của Chính Phủ.

Ngày 27/02/2019 16:05:07

Ngày 19/02/2019 Đồng chí Vi Văn Thu – Phó chủ tịch UBND xã Yên Khương đưa đoàn công tác của huyện gồm đại diện Phòng tài chính, phòng nông nghiệp và phòng dân tộc đi thăm một số mô hình trồng rừng thâm canh cây vầu đắng thuộc chương trình 30A, 135 của Chính Phủ tại bản Giàng và bản Mè.

Với mục tiêu tạo việc làm cho người lao động, tăng thu nhập vươn lên thoát nghèo. Có tổng số 43 hộ nghèo và cận nghèo của 2 bản tham gia dự án trồng cây vầu đắng, với quy mô 42ha/ khoảng 14.000 cây sẽ tạo được việc làm thường xuyên cho hộ gia đình, thu hút các hộ dân khác trong bản cùng tham gia sản xuất tăng thu nhập góp phần vào việc giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Sản phẩm cây vầu sau 3 năm trồng sẽ được các chủ đầu mối thu gom trên địa bàn xã hoặc thông qua Hợp tác xã lâm nghiệp để tiêu thụ đến các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện, trong tỉnh và ngoài tỉnh.
Trao đổi với các hộ gia đình đến thăm, đoàn công tácđều đánh giá cao và biểu dương tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đầu tư của các hộ gia đình nông dân để làm giàu chính đáng. Đoàn công tác cũng yêu cầu Chính quyền xã, ban thôn bản cần có hướng hướng đi cụ thể, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân phát triển kinh tế có hiệu quả ngay tại địa phương; có kế hoạch tuyên truyền và nhân rộng các mô hình ra diện rộng để bà con học tập làm theo. Từng bước hình thành ngày càng nhiều các mô hình lớn, tạo thành những vùng sản xuất lớn, tập trung với sản lượng hàng hóa nhiều, thuận lợi cho tiêu thụ và tăng hộ giàu trong nông nghiệp, nông thôn. Kinh tế phát triển là động lực thúc đẩy, bước đệm quan trọng để xây dựng nông thôn mới.
K.

Đăng lúc: 27/02/2019 16:05:07 (GMT+7)

K.