Đoàn công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lang Chánh làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Yên Khương.

Ngày 10/08/2020 10:39:32

Sáng 10/8, đoàn công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lang Chánh do đồng chí Lê Minh Châu – Bí Thư Huyện Đoàn phụ trách địa bàn dẫn đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Yên Khương.

Làm việc với đoàn về phía xã Yên Khương có đồng chí Lò Văn Quyền – Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ và các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã.

Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Tram Y tế xã và các tổ chốt kiểm soát dịch; nghe UBND xã báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo báo cáo của xã Yên Khương, tính đến sáng 10/8, trên địa bàn xã đã có 81 người đi làm ăn xa về chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ, mắc bệnh do Covid-19 gây ra, có 2 người trở về từ vùng dịch đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày tại nhà, sức khoẻ bình thường, không có biểu hiện cũng như triệu chứng của bệnh. Xã đã triển khai đầy đủ các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong xã.

Kịp thời thành lập BCĐ phòng chống dịch, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; ban hành kế hoạch, phương án chống dịch, chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế; tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại 9/9 thôn bản. Tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức; thực hiện tốt việc quản lí người nước ngoài vào, người dân đi từ vùng dịch về.

Đoàn công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã Yên Khương. Đồng thời cũng lưu ý xã Yên Khương là địa bàn giáp ranh, với 2 huyện Quan Sơn và Thường Xuân, có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào vì vậy xã Yên Khương cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thường xuyên vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà ở để phòng, chống dịch; hạn chế tập trung đông người. Tiếp tục quản lí tốt người đi từ vùng dịch về địa phương. Xã phải tổ chức tốt các phương án ứng phó nếu có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Đăng lúc: 10/08/2020 10:39:32 (GMT+7)